Hội thảo cuốn sách 65 năm truyền thống công tác kiểm tra Đảng Cao Bằng

Sáng 13/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp tổ chức Hội thảo cuốn sách "65 năm truyền thống công tác kiểm tra Đảng tỉnh Cao Bằng 1948 - 2013".

Các đồng chí là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy qua các thời kỳ; thành viên tổ biên soạn cuốn sách đến dự. Các đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Đàm Viết Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội thảo.

Dự thảo cuốn sách "65 năm truyền thống công tác kiểm tra Đảng tỉnh Cao Bằng 1948 - 2013" gồm 7 chương, 17 mục, 148 trang. Gồm các nội dung: Khái quát sự ra đời của Đảng bộ tỉnh Cao Bằng và công tác kiểm tra Đảng tỉnh Cao Bằng qua các thời kỳ. Được biên soạn theo từng giai đoạn lịch sử, nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng. Nội dung các chương, mục gắn liền với lịch sử cách mạng và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và UBKT Tỉnh ủy trong 65 năm qua.

Đồng chí Vi Nam, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại hội thảo.

Dự thảo cuốn sách "65 năm truyền thống công tác kiểm tra Đảng tỉnh Cao Bằng 1948 - 2013" được biên soạn trên cơ sở cuốn "Lịch sử truyền thống ngành kiểm tra Đảng tỉnh Cao Bằng 1948 - 2000" xuất bản năm 2003.

Đồng chí Đàm Văn Eng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy góp ý cho cuốn sách.

Các ý kiến tại hội thảo cơ bản nhất trí với dự thảo cuốn sách. Các đại biểu cho ý kiến thêm về: Tên cuốn sách; thay đổi bố cục để cuốn sách thêm thu hút, hấp dẫn; cung cấp thêm thông tin, tài liệu về hoạt động của UBKT, các đồng chí lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy qua các thời kỳ; trao đổi ý kiến về thời gian thành lập Ban Kiểm tra Đảng tỉnh Cao Bằng (tiền thân của UBKT); cuốn sách cần tổng kết, đánh giá bài học, kinh nghiệm tạo nên thành công trong công tác kiểm tra…

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu kết thúc hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy nhấn mạnh: Cuốn sách là tài liệu quý phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho những người làm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ở Đảng bộ tỉnh Cao Bằng. Giúp đội ngũ cán bộ kiểm tra nâng cao niềm tự hào về truyền thống của ngành, nêu cao ý thức trách nhiệm. Từ đó, tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ làm công tác kiểm tra, tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt, trau dồi phẩm chất đạo đức lối sống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Qua ý kiến góp ý của các đại biểu, Ban biên soạn cuốn sách chỉnh sửa, bổ sung, tiếp tục sưu tầm tư liệu, hoàn chỉnh, in, phát hành cuốn sách vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống công tác kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2013).