THANH TRA TỈNH LUÔN COI TRỌNG CÔNG TÁC THÔNG TIN THỜI SỰ VÀ GIAO BAN HÀNG THÁNG CỦA LÃNH ĐẠO
Chiều ngày 06/11/2020, Thanh tra tỉnh đã tổ chức họp cơ quan. Tham gia buổi họpcó: đ/c Đàm Văn Thông, Phó Chánh Thanh tra- chủ trì cuộc họp; đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chánh thanh tra và các đồng chí là Trưởng phòng, phó trưởng phòng các phòng và toàn thể công chức, người lao động thuộc Thanh tra tỉnh.

Tại buổi họp, đ/c Đàm Văn Thông, Phó Chánh Thanh tra- chủ trì cuộc họp đã thông tin một số hoạt động của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, triển khai tuyên truyền các văn bản, cụ thể như:

- Kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025;

- Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam- ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

- Tuyên truyền Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng)

- Kế hoạch số 511-KH/TU ngày 20/9/2020 của Tỉnh ủy Cao Bằng thực hiện Kết luận số 77-KL/TW ngày 05/6/2020 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước.

Hình ảnh: tại cuộc họp triển khai công tác thông tin thời sự

Chiều cùng ngày, Thanh tra tỉnh đã tổ chức họp giao ban. Tham gia buổi họp giao ban có: Hoàng Tiến Khang - Tỉnh ủy viên - Chánh Thanh tra tỉnh- chủ trì cuộc họp;đ/c Đàm Văn Thông, Phó Chánh Thanh tra;  đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chánh thanh tra và các đồng chí là Trưởng phòng, phó trưởng phòng thuộc Thanh tra tỉnh.

Tại buổi họp giao ban, đ/c Hoàng Tiến Khang - Chánh Thanh tra đánh giá lại các nhiệm vụ đã thực hiện trong tháng 10 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 11/2020.

Tại buổi giao ban lãnh đạo các bộ phận được giao phụ trách, lãnh đạo các phòng đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của từng phòng và thảo luận, đánh giá cụ thể những kết quả đạt được, những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, vướng mắc trong các nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận, đ/c Hoàng Tiến Khang - Chánh Thanh tra tỉnh đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai, thực hiện trong thời gian tới, cụ thể như sau:

- Tập trung, khẩn trương thực hiện các hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày truyền thốngNgành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2020).

- Thực hiện tổng hợp hồ sơ xét chuyển ngạch và bổ nhiệm vào ngạch thanh tra viên, thanh tra viên chính; kiểm tra xem xét thẩm định và trình Hội đồng xét, đề nghị chuyển ngạch và bổ nhiệm vào ngạch thanh tra viên, thanh tra viên chính của tỉnh năm 2020.

- Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Hội nghị công chức và người lao động năm 2020; dự kiến tổ chức tháng 12/2020.

- Thực hiện điều chỉnh lại kế hoạch thanh tra năm 2020.

- Chuẩn bị công bố Kết luận 02 cuộc thanh tra gồm:

+ Cuộc thanh tra tại UBND huyện Trùng Khánh về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản.

+ Cuộc thanh tra tại UBND huyện Thạch An về việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; quản lý đầu tư xây dựng cơ bản.

- Chuẩn bị công bố Quyết định 02 cuộc thanh tra gồm:

+ Thanh tra về việc quản lý, thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trồng lúa; việc thực hiện các quy định về điều kiện thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác; việc thực hiện nghĩa vụ của người sử dụng đất có nguồn gốc từ đất trồng lúa tại Sở Tài nguyên và Môi trường.

+ Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Sở Khoa học và công nghệ.

- Khẩn trương rà soát lại các kết luận thanh tra, thực hiện đôn đốc thu các khoản tiền để nộp vào ngân sách nhà nước.

- Triển khai Nghị định số 124/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Khiếu nại.

Phụ trách Văn phòng Thanh tra tỉnh

Trần Thị Thu Hường