Hội nghị ký kết giao ước thi đua Thanh tra các tỉnh biên giới Miền núi phía Bắc năm 2020
Ngày 28/2/2020, Cụm thi đua số IV - Thanh tra các tỉnh biên giới Miền núi phía Bắc đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2020 tại tỉnh Lạng Sơn. Tham dự có Đại diện Lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng -Vụ tổ chức Cán bộ Thanh tra Chính phủ; Đại diện Cục I- Thanh tra Chính phủ; Đại diện lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh Lạng Sơn và đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua số IV.

Các đơn vị thuộc Cụm thi đua số IV tham dự ký kết giao ước thi đua gồm:  Thanh tra tỉnh Sơn La, Thanh tra tỉnh Lai Châu, Thanh tra tỉnh Lạng Sơn, Thanh tra tỉnh Lào Cai, Thanh tra tỉnh Cao Bằng, Thanh tra tỉnh Điện Biên và Ủy ban kiểm tra - Thanh tra tỉnh Hà Giang.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận thống nhất nội dung đăng ký thi đua, quy chế thi đua và tiến hành ký kết giao ước thi đua của Cụm thi đua số IV năm 2020 với các chỉ tiêu trọng tâm như: Triển khai thực hiện 100% cuộc thanh tra theo kế hoạch; Tập trung giải quyết có chất lượng các vụ việc khiếu nại, tố cáo, phấn đấu đạt tỷ lệ trên 85% đối với các vụ việc mới phát sinh; tổ chức thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại, xử lý tố cáo đã có hiệu lực pháp luật trên 80%; phấn đấu đôn đốc thu hồi về tiền và tài sản đạt tỷ lệ trên 70% số phải thu hồi trong năm. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Thanh tra Chính phủ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (tập trung ở khu vực xã, phường, thị trấn); Củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động, giữ gìn kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp....

Theo đó, các đơn vị trong Cụm đã cùng ký cam kết giao ước thi đua cùng nhau quyết tâm thi đua, học tập, sáng tạo, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch được giao với chất lượng và hiệu quả cao nhất. Trong đó, tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, rèn luyện đạo đức tác phong của cán bộ thanh tra, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; Chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phòng, chống tham những, thực hành tiết kiệm chóng lãng phí và tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam; Đại hội thi đua yêu nước ngành Thanh tra lần thứ V và phục vụ Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp.

Hội nghị ký kết giao ước thi đua là dịp để các đơn vị cùng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của các cơ quan trong Cụm thi đua số IV - Thanh tra các tỉnh biên giới Miền núi phía Bắc năm 2020.