Chi Bộ Thanh tra Nhà nước tỉnh Cao Bằng tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay”

Căn cứ Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Căn cứ Hướng dẫn số 04-HD/BCĐ ngày 25/2/2021 của Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về Quy trình, nội dung sinh hoạt chi bộ.

Chiều ngày 29/11/2022, Chi bộ Thanh tra Nhà nước tỉnh Cao Bằng tổ chức sinh hoạt chuyên đề:“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay”.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra sôi nổi, các đảng viên tích cực thảo luận và đóng góp những ý kiến bổ ích, thiết thực tập trung vào làm rõ tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác đánh giá cán bộ, kỷ luật kỷ cương hành chính, văn hoá công vụ, đạo đức của cán bộ đảng viên, các ý kiến liên hệ thực tế tại cơ quan, chi bộ và liên hệ bản thân. Đề ra các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế. Qua đó, thể hiện trách nhiệm, quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu, giải pháp và nhiệm vụ chính trị được giao của Chi bộ.

Hình ảnh: Tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Hoàng Tiến Khang- Bí thư Chi bộ đã đánh giá cao sự đầu tư nghiên cứu, tâm huyết nội dung chuyên đề của đảng viên tham gia nghiên cứu góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nói chung và sinh hoạt chuyên đề nói riêng, có sự đổi mới và phù hợp tình hình của Chi bộ, cũng như tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khoá XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của tập thể cấp ủy chi bộ và cá nhân mỗi đảng viên. Tạo được môi trường sinh hoạt đảng dân chủ, thẳng thắn, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình của đảng viên. Khuyến khích đảng viên phát biểu nhằm tạo bầu không khí dân chủ, cởi mở, công tâm, khách quan để mỗi đảng viên mạnh dạn nêu nhận thức của bản thân.

Kết thúc mỗi buổi sinh hoạt chuyên đề đã đem lại không khí mới trong sinh hoạt đảng, được cán bộ, đảng viên đồng tình, đánh giá cao, là một bước đổi mới trong sinh hoạt Chi bộ. Góp phần nâng cao sức lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng" phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao./.

Trần Hường - Thanh tra tỉnh CB