CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THANH TRA BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ TỈNH CAO BẰNG

Ngày 23/6/2021, tại trụ sở cơ quan Thanh tra tỉnh Cao Bằng, Đoàn thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản tại Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng tổ chức công bố Quyết định thanh tra.

Tham dự buổi công bố, về phía Thanh tra tỉnh có đồng chí Hoàng Tiến Khang, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh; các thành viên của Đoàn thanh tra. Về phía Ban quản lý khu kinh tế tỉnh có đồng chí Nguyễn Kiên Cường, Trưởng ban; đồng chí Lý Quốc Khánh, Phó trưởng ban; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc của Ban.

Thực hiện chương trình buổi công bố, đồng chí Trần Quốc Huy, Phó Trưởng phòng Thanh tra phòng, chống tham nhũng, Trưởng đoàn thanh tra đã công bố toàn văn Quyết định số 366/QĐ-TTr, ngày 15/6/2021 của Chánh Thanh tra tỉnh về thanh tra Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản. Thời kỳ thanh tra từ 01/1/2016 đến 31/12/2020. Thời gian thanh tra là 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Đồng chí Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh phát biểu tiếp nhận và nhất trí với Quyết định thanh tra của Chánh Thanh tra tỉnh, Kế hoạch thanh tra của Đoàn thanh tra. Trong quá trình tổ chức thực hiện, Ban sẽ chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan phối hợp, chuẩn bị cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu và cử cán bộ có trách nhiệm, thẩm quyền để làm việc với Đoàn thanh tra nhằm hoàn thành tốt các nội dung, tiến độ theo kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố quyết định thanh tra, đồng chí Hoàng Tiến Khang, Chánh Thanh tra tỉnh nhấn mạnh cuộc thanh tra nhằm giúp cho lãnh đạo Ban nhìn nhận, đánh giá được những ưu điểm, cũng như mặt tồn tại hạn chế trong công tác tổ chức, triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản. Thông qua đó có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo đạt hiệu quả cao hơn các nhiệm vụ công tác của cơ quan, đơn vị trong thời gian tới. Đề nghị Ban quản lý khu kinh tế quan tâm chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị phối hợp với Đoàn thanh tra, cung cấp thông tin, tài liệu, kịp thời, đầy đủ cho Đoàn thanh tra; tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ theo nội dung, kế hoạch thanh tra. Yêu cầu các thành viên Đoàn thanh tra chấp hành nghiêm túc quy chế của đoàn thanh tra, các quy định của pháp luật về thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác phòng, chống tham nhũng; không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đơn vị được thanh tra.

(Đinh Văn Vụ - Thanh tra tỉnh Cao Bằng)