CÔNG BỐ Quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác phòng, chống tham nhũng tại Đài Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng

Sáng ngày 22/11/2022, tại Hội trường tầng 4, trụ sở cơ quan Thanh tra tỉnh Cao Bằng, Đoàn thanh tra theo Quyết định số 808/QĐ-TTr, ngày 16/11/2022 của Chánh Thanh tra tỉnh Cao Bằng về việc thanh tra Đài Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác phòng, chống tham nhũng đã tổ chức công bố Quyết định thanh tra.

Tham dự buổi công bố Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng của Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng; lãnh đạo Thanh tra tỉnh và các thành viên Đoàn thanh tra. Ông Hoàng Tiến Khang, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Cao Bằng chủ trì buổi công bố.

(Ảnh chụp tại buổi công bố QĐTT)

Theo Quyết định thanh tra, Đoàn thanh tra gồm có 05 thành viên, do ông Dương Thanh Tùng, Trưởng phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (Phòng Nghiệp vụ) Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn; thời kỳ thanh tra: năm 2017 - 2021; thời gian thanh tra là 45 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra (không kể ngày nghỉ hằng tuần, ngày nghỉ lễ, tết theo quy định).

Phát biểu ý kiến tại buổi công bố, ông Bùi Đình Trung, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền Cao Bằng nhất trí và tiếp nhận Quyết định thanh tra của Chánh Thanh tra tỉnh; lãnh đạo Đài sẽ chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện nghiêm túc Quyết định thanh tra, nội dung, kế hoạch thanh tra của Đoàn thanh tra và ý kiến chỉ đạo, định hướng của Chánh Thanh tra tỉnh. Đồng thời, yêu cầu các phòng ban chấp hành và phối hợp tốt với Đoàn thanh tra trong quá trình thanh tra theo Quyết định thanh tra, Kế hoạch tiến hành thanh tra nhằm đảm bảo tiến độ, thời gian đề ra; cử người có trách nhiệm làm việc với Đoàn thanh tra; rà soát, sắp xếp tài liệu, hồ sơ để cung cấp cho Đoàn thanh tra đúng thời gian quy định; chấp hành nghiêm quy định bảo mật trong thanh tra.
          Phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố Quyết định thanh tra, ông Hoàng Tiến Khang, Chánh Thanh tra tỉnh
nhấn mạnh đây là cuộc thanh tra được tiến hành theo Kế hoạch thanh tra năm 2022 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng phê duyệt; thanh tra là công tác thường xuyên được tiến hành theo quy định pháp luật nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu công tác quản lý nhà nước trong tình hình hiện nay. Qua thanh tra sẽ giúp các cơ quan, đơn vị là đối tượng được thanh tra tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được, ưu điểm để làm tốt hơn trong thời gian tới; đồng thời đánh giá những hạn chế, khuyết điểm để khắc phục hoặc có biện pháp xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có); rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác PCTN tại đơn vị.

Đề nghị cơ quan, đơn vị được thanh tra phối hợp với Đoàn thanh tra thực hiện tốt Kế hoạch thanh tra; rà soát, kiểm tra lại nội dung báo cáo, cung cấp đầy đủ, đúng thời gian các tài liệu, hồ sơ và báo cáo giải trình khi Đoàn thanh tra yêu cầu.

Về phía Đoàn Thanh tra, yêu cầu thực hiện đúng nội dung, mục đích, yêu cầu Kế hoạch thanh tra; chấp hành nghiêm túc Quy chế hoạt động của Đoàn thanh tra và các quy định của pháp luật về công tác thanh tra; tiến hành giao nhận, quản lý thông tin, tài liệu đúng quy định; chấp hành nghiêm quy định kỷ luật, quy chế về bảo mật thông tin, việc phát ngôn trong quá trình thanh tra; có kế hoạch phương pháp làm việc khoa học, chất lượng, hiệu quả./.

Đinh Văn Vụ - Thanh tra tỉnh