Thanh tra tỉnh Cao Bằng Ký kết giao ước thi đua năm 2023
Ngày 10/3/2023, tại thành phố Lào Cai, Cụm thi đua số IV - Thanh tra các tỉnh biên giới miền núi phía Bắc gồm Thanh tra các tỉnh: Cao Bằng, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lạng Sơn, Hà Giang tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Khắc Hùng đại diện Cục I - Thanh tra Chính phủ; lãnh đạo, công chức Thanh tra các tỉnh trong cụm thi đua số IV. Về phía Thanh tra tỉnh Cao Bằng có đồng chí Phạm Lê Minh - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Cao Bằng tham dự hội nghị.

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 66/KH-TTCP ngày 12/01/2023 của Thanh tra Chính phủ về việc phát động phong trào thi đua năm 2023, Cụm thi đua Thanh tra các tỉnh biên giới miền núi phía bắc, xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai phong trào thi đua năm 2023, nhằm  Phát huy truyền thống 77 năm Thanh tra Việt Nam, tổ chức triển khai phong trào thi đua đảm bảo hiệu quả, chất lượng, tạo động lực mạnh mẽ đối với tập thể, cá nhân trong toàn ngành Thanh tra của các tỉnh thuộc Cụm thi đua số IV phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần ổn định tình hình trật tự xã hội, phát triển kinh tế đất nước theo định hướng của Đảng, Nhà nước và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong Cụm thi đua số IV, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước và kỷ niệm 78 năm ngày thành lập ngành Thanh tra Việt Nam. Thông qua phong trào thi đua để rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống, trình độ, năng lực chuyên môn, ý thức trách nhiệm.

Ghi chú: Toàn cảnh Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, thông qua kế hoạch và phát động thi đua năm 2023 và thống nhất với chủ đề thi đua năm 2023 đó là “Siết chặt kỷ cương, tăng cường hiệu quả”, thông qua phong trào thi đua nhằm tạo động lực mạnh mẽ với tập thể, cá nhân trong toàn ngành thanh tra thuộc Cụm thi đua số IV; xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến; nâng cao chất lượng, hiệu quả, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần ổn định tình hình trật tự xã hội, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Qua phong trào thi đua rèn luyện, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm và tăng cường đoàn kết, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm công tác với cán bộ, công chức, lao động ngành thanh tra các tỉnh biên giới miền núi phía Bắc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại diện Cục I - Thanh tra Chính phủ đã đánh giá cao công tác thi đua khen thưởng của Cụm thi đua số IV - Thanh tra Chính phủ đạt được trong các năm trước, Kế hoạch hoạt động của Cụm năm 2023 và tham gia chia sẻ, đóng góp nhiều ý kiến vào kế hoạch hoạt động của Cụm.

Thanh tra các tỉnh biên giới miền núi phía Bắc đã tiến hành ký Giao ước thi đua năm 2023, cam kết luôn đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu thi đua do Tổng Thanh tra Chính phủ phát động, với các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục phổ biến, quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng; đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm để tổ chức thi đua với nhiều hình thức. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, lao động, nhất là trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Thi đua đổi mới hình thức, phương pháp hoạt động thanh tra. Tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ và UBND các tỉnh phát động./.

Trần Thị Thu Hường -Thanh tra tỉnh CB