Kiểm tra chéo công tác thi đua khen thưởng năm 2019 tại Thanh tra tỉnh Lào Cai
Thực hiện Kế hoạch số 135/KH-C.IV ngày 20/3/2019  của Cụm thi đua số IV- Thanh tra các tỉnh Biên giới Miền núi phía Bắc về tổ chức hoạt động thi đua của Cụm thi đua số IV năm 2019.

Ngày 18/10/2019, tại Thanh tra tỉnh Lào Cai. Thanh tra tỉnh Cao Bằng tiến hành việc kiểm tra công tác thi đua năm 2019 của đơn vị Thanh tra tỉnh Lào Cai (thuộc cụm thi đua số IV - 7 tỉnh Biên giới miền núi phía Bắc).

Đoàn Kiểm tra của Thanh tra tỉnh Cao Bằng do đồng chí Trịnh Sỹ Tài, Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác thi đua khen thưởng năm 2019 tại Thanh tra tỉnh Lào Cai. Dự làm việc với Đoàn kiểm tra, Thanh tra tỉnh Lào Cai có đồng chí Hoàng Công Phái, Phó Chánh Thanh tra và các đồng chí đồng chí Trưởng, Phó phòng nghiệp vụ, Lãnh đạo Văn phòng và chuyên viên theo dõi công tác thi đua khen thưởng.

Đoàn đã rà soát, kiểm tra kết quả thực hiện các nội dung, chỉ tiêu thi đua năm 2019 trong việc thực hiện các chỉ tiêu đề ra, nhất là công tác tham mưu giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng; công tác thanh tra kinh tế- xã hội, xử lý sau thanh tra,; công tác triển khai phát động các đợt thi đua và tổ chức sơ kết, bình xét đề nghị khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích. Đồng thời, thông qua kiểm tra  các tiêu chí thi đua để các đơn vị trao đổi kinh nghiệm, học hỏi phương pháp, cách thức thực hiện các phong trào thi đua trong việc thực hiện công tác chuyên môn.

Kết luận tại buổi họp đồng chí Trịnh Sỹ Tài, Trưởng đoàn Kiểm tra đã ghi nhận những kết quả đạt được của đơn vị, đánh giá cao một số cách làm, phương pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như việc phát động phong trào thi đua trong Ngành Thanh tra tỉnh Lào Cai;cần khắc phục những điểm còn tồn tại hạn chế, phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát động các phong trào thi đua của Thanh tra Chính phủ, Cụm thi đua số IV, Kế hoạch năm 2019 của đơn vị đề ra. Thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch số 135/KH-C.IV ngày 20/3/2019 của Cụm thi đua thi đua số IV về việc kiểm tra chéo công tác thi đua khen thưởng trong Cụm làm cơ sở để bình bầu thi đua khen thưởng cuối năm 2019.

Trần Hường