Hội đàm công tác giữa Đoàn đại biểu công tác tiếp công dân tỉnh Cao Bằng Việt Nam và Đoàn đại biểu công tác tiếp công dân thành phố Bách Sắc Trung Quốc
Ngày 18/12/2019 tại thành phố Bách Sắc, Trung Quốc. Hội đàm công tác giữa Đoàn đại biểu công tác tiếp công dân tỉnh Cao Bằng Việt Nam và Đoàn đại biểu công tác tiếp công dân thành phố Bách Sắc, Trung Quốc.

Tham dự buổi Hội đàm, phía tỉnh Cao Bằng có ông Vũ Đức Chỉnh - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng ban tiếp công dân tỉnh Cao Bằng làm trưởng đoàn; đại diện lãnh đạo Thanh tra tỉnh có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chánh Thanh tra tỉnh và các thành viên đoàn công tác. Về phía Trung Quốc, có ông Lý Chính Sinh - Phó thư ký chính quyền nhân dân thành phố Bách Sắc, Trưởng ban liên tịch tiếp dân Bách Sắc, Cục trưởng cục tiếp dân Bách Sắc làm trưởng đoàn và và các thành viên đoàn công tác.

Tại Hội đàm, hai bên đánh giá về mối quan hệ láng giềng, hữu nghị. Lãnh đạo các cấp hai bên có nhiều cuộc thăm hỏi, hội đàm và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong các lĩnh vực. Hai bên báo cáo qua các nội dung về công tác tiếp công dân, tình hình khiếu kiện của công dân, tình hình hợp tác quản lý lao động qua biên giới và tình hình an ninh, trật tự tại địa phương và đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác phối hợp giữa hai Bên.

Kết thúc Hội đàm, hai bên nhất trí nghiên cứu và báo cáo lãnh đạo cấp trên về phương án thành lập Trung tâm chỉ huy phối hợp hòa giải công tác tiếp công dân tại biên giới; hoàn thiện cơ chế gặp gỡ hội đàm, xây dựng kiện toàn cơ chế hóa giải quyết tranh chấp mâu thuẫn trong công tác tiếp công dân.

Với bề dày truyền thống tốt đẹp trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc và giữa hai tỉnh/thành phố. Tình hữu nghị và mối quan hệ, hợp tác trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo giữa Văn phòng Hội nghị liên tịch công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo thành phố Bách Sắc và Ban tiếp công dân tỉnh Cao Bằng sẽ không ngừng phát triển, góp phần đảm bảo cho hòa bình, ổn định của khu vực biên giới hai địa phương./.